การมีบ้านคือการมีความสุขจริงหรือไม่

ความสุขของทุกคนนั้น ไม่ว่าใครในโลกนี้ทุกคนสามารถแสวงหาสิ่งนั้นได้ด้วยตัวของเขาเอง ความสุขส่วนมากนั้นเกิดจากการค้นหามาได้ หรือการขนขวายมา ถ้าไม่นับถึงเรื่องความสุขทางใจที่เกิดจากการเข้าวัดฟังธรรม สิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ประเสริฐที่สุดและเป็นความสุขที่ยั่งยืน

แต่ถ้าในสังคมปัจจุบันซึ่งยังอุดมไปด้วยความคิดที่เสพติดกับความสุขสบายในโลกปัจจุบัน ความสุขทุกอย่างล้วนแล้วแต่ถูกรังสรรค์สร้างจากสิ่งที่เรียกว่าเงินเสียเป็นส่วนมาก

ยิ่งในยุคโซเชียล และ ในยุคที่สังคมที่เสพติดความสะดวกสบายอย่างปัจจุบันนั้น ความสุขส่วนมากแล้วจึงถูกผูกติดกับเงินตราเป็นส่วนใหญ่เลยจริงๆ เป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ค้นหากันอยู่ตลอดเวลา

โดยจะมีคำเรียกที่ติดปากเสมอว่าเงิน คือ พระเจ้านั่นเอง

 

ทุกๆความต้องการของมนุษย์ล้วนแล้วเป็นไปได้ยากที่จะมีจุดสิ้นสุด ทุกคนมักที่จะค้นหาตัวตนของตัวเองจนพบ และ มีการงานที่มั่นคงหลังจากนั้นเขาเหล่านั้นจะมองหาคู่ชีวิต และ ที่อยู่อาศัย สิ่งนี้ได้ดำเนินต่อเนื่องกันมาเป็นระยะเวลานานมาก เนื่องจากเป็นวิถีชีวิตประจำของมนุษย์และเป็นวงโคจรซึ่งเริ่มต้นและไม่มีวันจบเสมอ

การซื้อขายบ้านและซื้อขายที่ดินจึงเป็นอย่างหนึ่งซึ่งสำคัญเป็นอันดับต้นๆในชีวิตของทุกคนเลยทีเดียวการซื้อขายบ้าน ซื้อขายคอนโดจะมีให้เห็นเป็นประจำเนื่องจากการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้เป็นการเติมเต็มสิ่งที่ยังมีไม่ครบถ้วนสำหรับชีวิตคู่ หรือ ชีวิตครอบครัวนั้นเอง

การซื้อขายที่ดินอาจจะมีความหมายไว้สำหรับการเก็งกำไร  สำหรับค้าขายแนะนำโพสต์เพื่อให้เกิดการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้เกิดขึ้น  แต่ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายบ้าน ซื้อขายที่ดินหรือ

ซื้อขายคอนโดทุกสิ่งล้วนแล้วแต่นำมาซึ่งความสุขแก่ผู้ที่ได้ทำกิจกรรมดังกล่าวทั้งสิ้น เพราะบ้านและที่อยู่อาศัยคือจุดที่รวมของความสุขทุกอย่างไว้ในตัวเองอย่างธรรมชาติและไม่มีการเติมแต่งให้มากมายแต่อย่างใด

ที่อยู่อาศัยเป็นศูนย์ รวมความสนุกสนานสำหรับทุกๆครอบครัวให้มีความสุข  อีกทั้งยังสามารถที่จะสร้างสรรค์ความอบอุ่น  รังสรรค์มื้ออาหารที่แสนอร่อย หรือจัดปาร์ตี้ร่วมดินเนอร์กับคนที่ตัวเองรัก

หรือแม้กระทั่งคอยดูแลบุพการี ที่ได้คอยเลี้ยงดูมา ทุกสิ่งล้วนแล้วแต่นำพามาซึ่งความพึงพอใจสำหรับทุกท่านที่อยู่ในจุดนี้ทั้งสิ้น

เป็นสิ่งที่ชัดเจนว่า การซื้อขายบ้านหรือซื้อขายที่ดินหรือซื้อขายคอนโดจะถูกซื้อมาเพื่อประการใดก็ตามล้วนแล้วแต่มีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะทำให้ครอบครัวมีความสุขทั้งสิ้น นั่นคือสัจธรรมและเป็นความจริงที่มีกันอยู่ทุกหลังคาเรือน  และเป็นความสุขที่ดื่มดำได้ไม่รู้จบเลยจริงๆ

 

error: กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่
Scroll to Top