ความรู้แอร์

แอร์บ้านมือสอง มาจากไหนแพงไหม ซื้อแล้วคุ้มค่าการใช้งานหรือเปล่า

แอร์บ้านมือสอง มาจากไหนแพงไหม ซื้อแล้วคุ้มค่าการใช้งานหรือเปล่า

ภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนอย่างนี้ การซื้อสินค้ามือหนึ่งที่มีราคาสูงดูจะเป็นทางเลือกที่ยากเกินไปสำหรับบางคนทำให้ตลาดสินค้ามือสองไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า หรือแม้แต่แอร์บ้าน ต่างก็คึกคักได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาแอร์บ้านมือสองอยู่ ลองอ่านบทความนี้ก่อน

 

แอร์บ้านมือสอง เค้าเอามาจากไหน

คำถามแรกเลยก็คือ แอร์บ้านมือสองเค้าเอามาจากไหน ส่วนใหญ่แอร์มือสองนี่มักจะเป็นแอร์ที่เจ้าของบ้านเค้าเทริน์แอร์เก่าแล้วเปลี่ยนแอร์ใหม่ จากนั้นช่างก็เอามาซ่อมเปลี่ยนอะไหล่บางตัวแล้วก็นำมาขายเป็นแอร์มือสอง ซึ่งแอร์มือสองส่วนใหญ่จะเป็นมือสองจริงๆทำให้สภาพการใช้งานยังพอไหว

 

แอร์บ้านมือสอง มีแอร์แบบไหนบ้าง

แล้วแอร์บ้านมือสองนี่ เค้ามีแอร์แบบไหนบ้าง จะมีแบบหรือรุ่นที่เราต้องการไหม อันนี้ไม่ต้องกังวลเลยโดยเฉพาะใครต้องการแอร์ติดผนังล่ะก็ แอร์มือสองมีให้เลือกเยอะมากทั้งรุ่นและยี่ห้อที่มีในท้องตลาดเค้ามีหมด แต่ต้องไปร้านที่ใหญ่หน่อยนะ ส่วนแอร์แบบอื่นต้องใช้เวลาหานิดหนึ่งไม่ค่อยมีเท่าไร

 

แอร์บ้านมือสอง ราคาประมาณเท่าไร

มาดูกันที่ราคาของแอร์บ้านมือสองกันบ้าง แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าแอร์มือสองแล้วปัจจัยหลักก็คือเรื่องของราคาที่จะต้องถูกและซื้อได้ง่ายนั่นแหละ จากที่สำรวจมาก็มีหลายราคานะเอาอย่างถูกเลยก็ประมาณ 3,500-4,000 บาทก็ซื้อได้แล้ว รวมค่าติดตั้งอีก 2,000-3,000 บาทก็ได้แอร์มาเย็นฉ่ำที่บ้าน

 

แอร์บ้านมือสอง อายุการใช้งานนานไหม

สำหรับอายุการใช้งานของแอร์บ้านมือสองนั้น จริงก็ขึ้นอยู่กับสภาพของเครื่องที่ซื้อด้วยว่าเป็นอย่างไร แต่โดยรวมแล้วไม่ค่อยนานเท่าไร แอร์มือสองอย่างนี้ถ้าหมดประกัน(ประมาณหกเดือน)อายุก็คงไม่เกินสามปีก็หมดสภาพแล้ว ซึ่งถ้าเราซื้อมาเพื่อใช้ประทังไปก่อนก็ถือว่าโอเคนะ แต่ต้องเลือกให้ดี

 

แอร์บ้านมือสอง ซื้อแล้วคุ้มหรือเปล่า

การซื้อแอร์บ้านมือสองมาใช้นั้น คุ้มหรือไม่ นั่นคือสิ่งที่หลายคนคิดอยู่ใช่ไหม อันนี้ตอบได้เลยว่าถ้าเรามีกำลังซื้อพอ สู้ไหว แนะนำว่าซื้อแอร์ใหม่ไปเลยดีกว่า แต่ถ้าหากเราต้องการจะซื้อแอร์มาใช้เพื่อประทังไปก่อนเสียช่างมัน พังก็ไม่แคร์ การเลือกแอร์มือสองมาติดตั้งก็นับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

 

การเลือกซื้อแอร์บ้านมือสองมาใช้นั้น จริงๆแล้วก็เหมือนกับสินค้ามือสองทั่วไปที่นอกจากเราจะต้องดูให้ถ้วนถี่แล้ว ยังต้องอาศัยดวงอีกด้วยส่วนหนึ่ง ประมาณว่า ตาดีได้ตาร้ายเสีย แต่ถ้าใครพร้อมก็ลองเค้าไปค้นหาคำว่า แอร์บ้านมือสอง จากกูเกิ้ลได้เลย มีหน้าร้านให้เราไปดู ไปชม ไปเลือกแอร์มือสองเพียบ