ความรู้แอร์

ระบบฟอกอากาศในแอร์บ้าน สำคัญไหม จำเป็นไหมในตอนนี้

ระบบฟอกอากาศในแอร์บ้าน สำคัญไหม จำเป็นไหมในตอนนี้

การจะขายแอร์บ้านสักตัวหนึ่งนั้น แน่นอนว่าด้วยภาวะที่มีการแข่งขันกันสูงมากทำให้แต่ละยี่ห้อต่างต้องชูจุดเด่นแอร์บ้านของตัวเองขึ้นมาเพื่อจูงใจลูกค้า หนึ่งในสิ่งที่มักจะมาจูงใจก็คือ คำว่า ระบบฟอกอากาศ ที่เซลล์หลายคนมักจะบอกว่าใช้แล้วอากาศสะอาด วันนี้เราจะมารู้กันว่าจริงไหม

 

ระบบฟอกอากาศในแอร์บ้านคืออะไร

ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักระบบฟอกอากาศในแอร์บ้านกันก่อนว่ามันคืออะไร ระบบฟอกอากาศก็คือการที่เครื่องปรับอากาศที่นอกจากทำความเย็นแล้วจะมีตัวกรองอีกชั้นเพื่อทำหน้าที่ฟอกอากาศภายในห้องให้สะอาดยิ่งขึ้นแต่ทิ้งฝุ่นลงพื้น ซึ่งถ้าเป็นแอร์ทั่วไปจะไม่มีระบบนี้

 

ระบบฟอกอากาศในแอร์บ้าน ทำให้อากาศสะอาดจริงเหรอ

คำถามที่เราคงสงสัยกันอยู่นั่นก็คือ การใช้แอร์บ้านระบบที่มีเครื่องฟอกอากาศในตัวนั้น มันสามารถทำให้อากาศในห้องสะอาดจริงเหรอ อันนี้ก็ตอบได้เลยว่าจริง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเครื่องจะทำให้อากาศมันจะสะอาดอะไรขนาดนั้น เอาเป็นว่าสะอาดกว่าเดิมเล็กน้อยกว่าเดิมน่าจะดีกว่า

 

แอร์บ้านระบบฟอกอากาศ เหมาะกับใคร

สำหรับแอร์บ้านระบบฟอกอากาศอย่างนี้ ถามว่าเหมาะกับใครดี ส่วนใหญ่รุ่นฟอกอากาศอย่างนี้ก็เหมาะกับคนทั่วไปแหละไม่ว่าจะเป็น เด็ก ผู้ใหญ่ คนแก่ ก็สามารถใช้ได้ แต่ถ้าหากว่าเราเป็นคนที่มีโรคประจำตัวอย่างพวกภูมิแพ้ ไรขน ฝุ่น ควัน อะไรพวกนี้ แนะนำว่าควรซื้อเครื่องฟอกอากาศดีกว่า

 

ซื้อแอร์บ้านกับเครื่องฟอกอากาศอันไหนดีกว่ากัน

แล้วถ้าหากเราจะมาเปรียบเทียบกันระหว่าง เครื่องฟอกอากาศ กับ แอร์บ้านที่มีระบบฟอกอากาศ อันไหนดีกว่ากัน อันนี้ก็ต้องดูว่าเราต้องการแบบไหน หากต้องการอากาศที่บริสุทธิ์สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ละก็ ซื้อเครื่องฟอกอากาศน่าจะตอบโจทย์มากกว่า แต่ต้องการความเย็นเป็นหลักก็แอร์

 

คุ้มไหมกับการซื้อแอร์ระบบฟอกอากาศ

แต่ถามว่าคุ้มไหมกับการซื้อแอร์ระบบฟอกอากาศ ถ้าหากว่าเราต้องการซื้อมาเพื่อทำให้อากาศในห้องสะอาด หายใจโล่งอันนี้ไม่คุ้มแน่ ซื้อเครื่องฟอกดีกว่า แต่ถ้าหากว่าเราซื้อแอร์บ้านเน้นไปที่ความเย็น ประหยัด แนะนำว่าซื้อแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์น่าจะตอบโจทย์ได้ดีกว่านะ เย็นเร็ว ราคาถูก

 

การซื้อแอร์บ้านที่มีระบบฟอกอากาศ อาจจะฟังเซลล์ขายแล้วรู้สึกดี คล้อยตามว่าจะทำให้อากาศภายในห้องสะอาด บริสุทธิ์ เหมาะกับเด็กและคนแก่ภายในบ้าน แต่เอาเข้าจริงแล้วแอร์บ้านที่มีระบบฟอกอากาศนั้นอาจจะไม่ได้ทำงานได้ประสิทธิภาพอย่างที่เราหวังไว้เท่าไร ถ้าต้องการแบบสะอาดจริงๆ ซื้อเครื่องฟอกด้วยจะเหมาะกว่า